1. Nơi thấp nhất thế giới: Biển Chết, Jordan

Khác với đỉnh Everest cao nhất thế giới, Biển Chết (the Dead Sea) rất dễ tìm và dễ đi. Toạ lạc ở dưới mực nước biển tận 420 mét, bờ biển tại đây được đánh giá là điểm thấp nhất Trái Đất ở thời điểm hiện tại, nếu chỉ bao gồm mặt đất bao phủ bề mặt Trái Đất.

Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể bơi được ở Biển Chết, bùn ở đây được cho là có khả năng chữa các bệnh ngoài da và xoa dịu đi các cơn đau nhức.

 

Chinh phục chân trời góc bể của Trái Đất với loạt danh sách cực đoan khủng khiếp: Có nơi suốt 4 thế kỉ không có một hạt mưa nào! - Ảnh 1.

Bạn hoàn toàn có thể đi lại ở một nơi dưới mực nước biển. Ảnh: atlasandboots

 

2. Nơi cao nhất thế giới: Đỉnh Everest, Nepal

Với độ cao 8848 mét tính từ mực nước biển, không nghi ngờ gì nữa, nơi-mà-ai-cũng-biết-là-đâu-đấy, ngọn núi Everest đã quá nổi tiếng với các cuộc chinh phục đỉnh cao khốc liệt, mà ở nơi đó con người phải chống chọi lại với sự lạnh lùng của thiên nhiên.

 

Đây cũng được mệnh danh là "nghĩa địa cao nhất thế giới" và chắc chắn sẽ là một thử thách hoành tráng cho những ai có máu mạo hiểm cao ngang nóc nhà thế giới này.

 

Chinh phục chân trời góc bể của Trái Đất với loạt danh sách cực đoan khủng khiếp: Có nơi suốt 4 thế kỉ không có một hạt mưa nào! - Ảnh 2.

Đỉnh Everest chưa bao giờ ngừng nghỉ các cuộc chinh phục. Ảnh: Wikipedia

 

Nhập cảnh Nepal khá đơn giản với visa được cung cấp tại sân bay, bạn chỉ cần đóng tiền visa với mức giá từ $30 là đã có thể bắt đầu cuộc những cuộc phiêu lưu đầy màu sắc tại đất nước này.

 

3. Nơi nóng nhất thế giới: Thung Lũng Chết, California, Mỹ

Tổ Chức Khí Tượng Thuỷ Văn Thế Giới chính thức công nhận Thung Lũng Chết (Death Valley) tại Mỹ là nơi nóng nhất trên mặt đất với nhiệt độ lên đến 57.7 độ vào năm 1913. Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ ở đây dao động từ 43.4 độ, một nhiệt khá oi bức với đại đa số chúng ta.

 

Nằm trong hệ thống Công Viên Quốc Gia của Mỹ, đây là nơi mà bạn có thể đặt chân đến cho một chuyến trải nghiệm nóng bỏng theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

 

Chinh phục chân trời góc bể của Trái Đất với loạt danh sách cực đoan khủng khiếp: Có nơi suốt 4 thế kỉ không có một hạt mưa nào! - Ảnh 3.

Nếu cái nắng 30 độ chưa làm khó bạn thì đến đây thử 43 độ nhé. Ảnh: nps.gov

 

4. Nơi lạnh nhất thế giới: trạm nghiên cứu Vostok, Nam Cực

Trạm nghiên cứu Vostok của Nga tại Nam Cực được ghi nhận là nơi lạnh nhất thế giới với nhiệt độ xuống đến âm 89,2 độ vào năm 1983. Để cho dễ hiểu, nhiệt đó có thể đóng băng nước và cơ thể con người ngay lập tức!

 

ADVERTISING

 

iTVC from Admicro

Để đi đến Nam Cực và các trạm nghiên cứu, các công ty du lịch thường hay tổ chức nhiều loại hình du lịch trải nghiệm để hỗ trợ du khách ở vùng đất khắc nghiệt này.

 

Chinh phục chân trời góc bể của Trái Đất với loạt danh sách cực đoan khủng khiếp: Có nơi suốt 4 thế kỉ không có một hạt mưa nào! - Ảnh 4.

Trạm nghiên cứu Vostok sừng sững tại Nam Cực. Ảnh: Wikipedia

 

5. Nơi gió nhất thế giới: đảo Barrow, Úc

Sức gió trên hòn đảo này lên đến 408 km/h. Tuy nhiên, khu vực này bị phong toả do các chính sách bảo vệ môi trường do chính phủ Úc đưa ra. Vì vậy muốn đặt chân lên hòn đảo này, bạn cần phải lên kế hoạch để xin giấy phép từ chính quyền.

 

Nếu thực sự vẫn muốn thăm đảo này, bạn nên tự chèo thuyền xung quanh để trải nghiệm sức gió ở đây.

 

Chinh phục chân trời góc bể của Trái Đất với loạt danh sách cực đoan khủng khiếp: Có nơi suốt 4 thế kỉ không có một hạt mưa nào! - Ảnh 5.

Chèo thuyền xung quanh hòn đảo có sức gió mạnh nhất thế giới xem thuyền có lật? Ảnh: cloughamec.com.au

 

6. Nơi khô nhất thế giới: Sa mạc Atacama, Chile 

Bằng chứng cho thấy từ năm 1570 cho đến 1971, sa mạc Atacama không hề nhận được một giọt mưa nào! Bị kẹp giữa 2 dãy núi lớn và liên tục nhận lượng gió nóng từ đại dương là lý do khiến cho khu vực này nhận được lượng mưa hầu như thấp nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. 

 

Đây là khu vực lý tưởng để ngắm dải ngân hà và cũng nơi có mặt phẳng giống với sao Hoả. Cũng chính vì thế mà có khá nhiều trạm khí tượng thiên văn được đặt tại đây, và gần đây nhất cũng có một dự án nghiên cứu khu vực này để dự đoán về sự sống trên sao Hoả.

 

Chile miễn visa nhập cảnh đối với du khách người Việt, các tour du lịch trải nghiệm đến khu vực này cũng khá phổ biến tại đây.

 

Chinh phục chân trời góc bể của Trái Đất với loạt danh sách cực đoan khủng khiếp: Có nơi suốt 4 thế kỉ không có một hạt mưa nào! - Ảnh 6.

Sa mạc Atacama được mệnh danh là Sao Hoả trên Trái Đất. Ảnh: deadbeatspanel.com

 

7. Nơi "xa" nhất thế giới: Tân Cương, Trung Quốc

Định nghĩa điểm xa nhất thế giới được thống nhất dựa trên khoảng cách từ đại dương đến khu vực bên trong đất liền. Khu vực Tân Cương biên giới với Kazakhstan với khoảng cách 2645 km đến bất kỳ một đại dương nào.

 

Mặc dù là xa nhất, nhưng Tân Cương là một trong những thành phố dễ đi và có bề dày lịch sử văn hoá lớn mạnh. Bên cạnh đó, Tân Cương cũng khá phát triển với cơ sở hạ tần vật chất hiện đại, và đây có lẽ là chuyến đi về miền cực đoan "dễ thở" nhất có các tín đồ ưa xê dịch.

Nguồn: NHÓC BAY, THEO NHỊP SỐNG VIỆT